Triết lý kiến trúc sân vườn hợp phong thủy

Vượng khí của ngôi nhà có được không đơn thuần là việc sắp xếp thiết kế bên trong bên tại hợp phong thủy mà cảnh quan thiết kế bên ngoài bên ngoài như sân vườn, ban công cũng giữ một vai trò vô cùng trọng điểm, là địa danh giúp điều hòa, cân bằng khí âm dương cho không gian sống trong BRG Coastal City.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn hợp phong thủy


Ngoài các yếu tố về thẩm mỹ, gia chủ cũng cần lưu ý đến một số triết lý trong phong thủy sân vườn để sở hữu một môi trường đẹp, song song mang đến may mắn, tài lộc cho các thành viên trong nhà.


Hướng sân vườn đặc biệt nhất là hướng Nam


Hướng vườn được xác định là hướng chính mà chủ nhân thường xuyên đi vào. Ở phong thủy sân vườn, hướng Nam được cho là tốt nhất. Đây là hướng cát khí thu hút năng lượng dương mang đến may mắn cho gia chủ. Trong trường hợp vườn không thể đặt theo hướng Nam, chủ nhà nên đặt tượng hoặc hình ảnh chim phượng hoàng để đem lại nguồn năng lượng dương như thế.

Cổng vườn có kích thước vừa phải


Quan niệm phong thủy sân vườn nhận xét, cổng vườn nên có kích thước vừa phải, không quá rộng hay quá hẹp. Nếu cổng quá rộng sẽ làm khí vào và ra nhanh, chẳng thể “tụ khí”, ngược lại, cổng quá hẹp sẽ làm cho khí bị quẫn lại và tù túng. Chính vì vậy, chủ nhà cần cân đối quy mô sân vườn để chọn kích thước cổng sao cho hợp lý.

Mặt khác, cổng nên sử dụng loại song thưa để khí được luân chuyển dễ dàng. Chỉ sử dụng cổng nan kín ở trường hợp bên ngoài có luồng khí xấu cần ngăn chặn (như cống rãnh hôi thối trước vườn). Chủ nhà cũng không nên trồng nhiều loại cây dây leo tại đây vì nó sẽ che khuất cổng.

Lối đi và cổng vào vườn không nên thẳng tắp


Lối vào cổng là lối đi chính của khí nên cần tạo sự cuốn hút và tạo sự hài hòa, uyển chuyển. Tránh kiến trúc lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không cân bằng luồng khí tại mọi điểm. Nguồn năng lượng tốt đối với khu vườn nhất thiết phải lưu thông theo đường uốn khúc, quanh co. Nếu vườn nhà khách du lịch đã làm một lối đi thẳng, hãy hóa giải thông qua cách thức trồng các khóm cây hoặc hoa đan xen ở lối đi để che đường thẳng.

ngoài ra, gia chủ không nên chọn các vật có bề mặt không thông qua phẳng. Trái lại, nên chọn chất liệu chắc và vững chãi để di chuyển được thuận tiện. Lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau như thẳng, gợn sóng hay liên tục…

Bình gốm trang trí trong sân vườn đem lại sự may mắn


trong vườn, gia chủ nên đặt hình những con vật mang tính thọ cao như hươu, rùa hay sếu để mang đến sức khỏe và sự trường thọ cho gia đình. Có thể bố trí những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Với những khu vườn trang trí thông qua đá, hoàn hảo nhất hãy loại bỏ những tảng đá nhọn và chỉ khai thác những hòn đá tròn và không gây nguy hiểm. Tránh đặt các tảng đá to quá gần ngôi nhà vì sẽ mang lại xui xẻo cho các thành viên tại gia đình.

Đặc biệt, 1 nguyên tắc cần lưu ý ở phong thủy sân vườn Đây sẽ là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Nước là biểu tượng cho sự giàu có, giúp thu hút năng lượng và mang tiền vào nhà. Bởi vậy, 1 hồ bơi hay ao cá, thác nước với đá và cây, 1 đài phun nước... Là chọn lựa đỉnh cao trong trước vườn.

Mời bạn truy cập vào trang http://stellargardenlevanthiem.com/ để cập nhật thêm nhiều thông tin dự án Stellar Garden Lê Văn Thiêm

 

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: